Công ty TNHH Xây dựng chống thấm Việt Kim xin kính chúc quý khách năm mới an khang - thịnh vượng!

Vật liệu và giải pháp chống thấm nhà công nghiệp

Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì vật liệu chống thấm để sử dụng chống thấm cho các nhà máy công nghiệp rất đa dạng. Cao su lỏng hay các chất chống thấm gốc Polyurethane được phát triển để xử lý chống thấm rất hiệu quả
1.Cao su lỏng - vật liệu chống thấm động:
Cao su lỏng được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi hãng Lafarge Asphalt Engineering ở Bắc Mỹ. Kể từ khi ra đời, nó đã được coi như một bước đột phá trong ngành công nghiệp chế tạo vật liệu chống thấm, chất tạo màng phủ bề mặt và chất bịt kín.Công tác xử lý thấm dột tại các vết nứt do co ngót vật liệu trong các công trình xây dựng luôn là vấn đề gây đau đầu cho các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng. Sự co ngót đó là không thể tránh khỏi, vì vậy biện pháp chống thấm phải được tính đến ngay từ khi thiết kế và thi công công trình. Hầu hết các sản phẩm chống thấm từ trước đến nay mới chỉ giải quyết được các vết nứt sau khi đã ổn định (vết nứt tĩnh), mà chưa xử lý được đối với các vết nứt còn tiếp tục phát triển hoặc biến đổi (vết nứt động). Vì vậy, rất nhiều công trình mặc dù đã xử lý thấm dột, chỉ một thời gian sau, lại tiếp tục bị thấm do các vết nứt tiếp tục phát triển.
Cao su lỏng kể từ khi ra đời đã được coi như một bước đột phá mới trong ngành công nghiệp chế tạo vật liệu chống thấm, chất tạo màng phủ bề mặt và chất bịt kín. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển độc quyền bởi Lafarge Asphalt Engineering, một chi nhánh của tập đoàn Lafarge Materials & Construction, tại Canada
và Bắc Mỹ. Cho đến nay, trên thế giới chỉ có Mỹ và Canada là có hai nhà máy sản xuất được sản phẩm cao su lỏng, bởi đây là sản phẩm đòi hỏi phải sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của các quốc gia có nền công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới.
Cao su lỏng là một hợp chất được tạo bởi nhiều chất huyền phù có tác dụng tạo ra một lớp vỏ bọc có độ dính cao, độ đàn hồi tốt và có khả năng bảo vệ cực tốt. Cao su lỏng khi chưa lưu hóa là một chất ở dạng lỏng, màu nâu đen, hầu như không mùi, khi khô chuyển sang màu đen, không độc hại, thân thiện với môi trường,có thể dùng dưới dạng phun hoặc quét ở nhiệt độ không khí bình thường. Sau khi lưu hóa, cao su lỏng đông 
đặc thành một lớp màng vỏ bọc kín, có đặc tính không thấm nước, chống rỉ, chống ăn mòn hóa chất.
Cao su lỏng hiện đang được sản xuất dưới hai dạng:
• Dạng đông cứng ngay lập tức (Spray Grade): Khi sử dụng cần có máy phun chuyên dụng và bổ sung chấtkích động nhằm đẩy nhanh quá trình lưu hoá. Cao su lỏng sẽ lưu hoá ngay sau khi bám dính trên bề mặt cần thi công ở nhiệt độ thường.
• Dạng dùng được dưới dạng chổi quét (High Build): Chỉ cần sử dụng chổi hoặc con lăn quét trực tiếp cao su lỏng nguyên chất lên các bề mặt cần xử lý. Thời gian cần thiết để cao su lỏng lưu hoá là 6-12 tiếng ở nhiệt độ thường.
Đặc tính nổi bật của cao su lỏng so với các loại màng phủ bảo vệ khác là có khả năng chống xuyên thủng rất lớn, có thể chịu được độ kéo dãn đến 1800%. Vì bản chất là cao su, nên có khả năng đàn hồi và có thể thu hồi lại đến 95% sau khi kéo dãn. Nhờ đặc tính ưu việt này mà cao su lỏng có thể sử dụng để chống thấm chocác công trình xây dựng có những vết nứt chưa ổn định. Khi phủ một lớp màng dày nhất định cao su lỏng dọc theo vết nứt, nếu vết nứt tiếp tục phát triển thì cao su lỏng sẽ tự đàn hồi và co dãn theo. Vì thế cao su lỏng được gọi là chất chống thấm động, khác hẳn với các vật liệu chống thấm khác là loại chống thấm tĩnh.Ngoài ra, cao su lỏng còn có khả năng chịu đựng được ở các môi trường khắc nghiệt, có khả năng cáchnhiệt, cách âm, chống lại được tia tử ngoại. Nhờ đặc tính này mà cao su lỏng được ứng dụng rộng rãi để  quét trên các mái tôn của nhà khung định hình, giúp chống ồn khi trời mưa, chống han rỉ do thời tiết khắc nghiệt, dưới ánh nắng mặt trời... vì cao su lỏng có thể chịu được nhiệt độ trên 100 độ C (điểm nóng chảy).
Thử nghiệm tại các phòng thí nghiệm ở Canada, Mỹ, Đài Loan... và quá trình ứng dụng thực tế cho thấy cao 
su lỏng còn chịu được hầu hết các loại axit yếu, rất bền trong môi trường kiềm, đặc biệt là khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và các hóa chất độc hại. Nhờ đặc tính này mà cao su lỏng có thể dùng để quét lên thành các bể chứa hóa chất tại các công ty sản xuất hóa chất, công ty sản xuất phân bón, quét lên 
nền tường bao của các khu xử lý rác thải...
Cao su lỏng đã được ứng dụng hiệu quả trong môi trường nước biển, áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp khai thác dầu khí, khi các kết cấu giàn khoan, các thiết bị, máy móc phải ngâm dưới biển. Ngoài ra, cao su lỏng còn được dùng để quét lên thành, gầm tàu thuyền đánh cá, quét lên mái nhà, tường trong các kho chứa muối, quét lên các xe tải, xe container chở muối...
Yếu tố nhiệt đới hóa đã được nhà sản xuất tính đến để sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu và thời tiết ở Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Vì vậy việc đưa cao su lỏng vào ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng ở Việt Nam có ý nghĩa rất to lớn về mặt kỹ thuật, nâng cao tuổi thọ cho các công trình,tiết kiệm chi phí và loại bỏ được những vấn đề đau đầu cho các kiến trúc sư cũng như các kỹ sư xây dựng 
hiện nay.

2. Chất chống thấm:

CT-01 đặc biệt Chất chống thấm chịu mài mòn và hoá chất
CT-01ĐB: Là chất chống thấm được làm theo tiêu chuẩn Mỹ (ASTM) có cấu trúc hoá học bền vững, chịu va đập và mài mòn cơ học tốt, bền trong môi trường hoá học (axit, muối kiềm) có tác dụng bảo vệ chống phá huỷ của vật liệu dưới tác động lý hoá của khí hậu nhiệt đới cho bê tông, xi măng, cấu kiện kim loại, gỗ...
CT-01ĐB: Được dùng để phủ lên sàn xưởng chế biến thực phẩm, kho chứa hoá chất, xưởng dược, gara máy bay, ô tô, kim loại, tàu thuyền, hầm kho lạnh và những nơi có xe trọng tải nặng di chuyển.
CT-01ĐB: Có nhiều màu sắc để lựa chọn cho phù hợp với không gian kiến trúc.
MT-CT01 đặc biệt
Mattit Epoxy đặc biệt hệ dung môi, chịu mài mòn, va đập và hoá chất
MT-CT01: Sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ, có cấu trúc hoá học bền vững, chịu va đập và mài mòn cơ học tốt, bền trong môi trường hoá học (Axit, muối kiềm), có tác dụng bảo vệ chống phá huỷ của vật liệu dưới tác động lý hoá của khí hậu nhiết đới cho bê tông, xi măng, cấu kiện kim loại, gỗ ...
MT-CT01: Được dùng cho sàn xưởng chế biến thực phẩm, kho chứa hoá chất, xưởng dược, gara máy bay, ô tô, kim loại, tàu thuyền, hầm kho lạnh và những nơi có xe trọng tải nặng di chuyển.
Màu sắc khi khô: màu xám
CT-02 (nước) Chống thấm & chống rêu mốc cho sơn nước, mái ngói và tường đứng
CT-02: Là hợp chất không màu, dạng lỏng, được ion hoá từ các Polysilosan và phụ gia. Khi tiếp xúc với vật liệu xây dựng tạo ra một quá trình phản ứng hoá học, hình thành một lớp chắn hiệu quả, bền vững chống lại sự thấm ướt của nước.
CT-02: Được dùng chống thấm, chống rêu mốc cho mái ngói, tường đứng. Chống thấm hiệu quả cho những vết nứt nhỏ hơn sợi tóc. Do không thấm nước nên vật liệu luôn khô, tránh được sự phá hoại hoá lý của nước nên tuổi thọ của vật liệu tăng lên gấp đôi. Ngoài ra, do không rêu mốc nên vật liệu không bị mủn rão do Axit của nước mưa và sinh vật. Màu sắc vật liệu luôn mới.
CT-02: Dùng để pha chế, phối hợp với sơn nước nhằm làm tăng khả năng chống thấm, chống rêu mốc cho sơn, ngăn chặn hiện tượng phồng rộp cho sơn, khiến cho mặt sơn luôn mới, dễ chùi rửa, bám chắc vào vật liệu.
CT-02: Không màu nên mái ngói luôn giữ được màu sắc ban đầu của vật liệu, khiến cho không gian kiến trúc luôn đạt được thiết kế ban đầu.
CT-02: Không chống thấm cho những nơi có áp lực ngược, phải chống phía ngoài nơi tiếp xúc trực tiếp với mưa. Không chống thấm cho khe nứt lớn hoặc đi lại nhiều và bề mặt nằm ngang.
CT-02: Có tuổi thọ từ 5 - 7 năm tuỳ thuộc bề mặt vật liệu đi lại nhiều hay ít và từng vùng khí hậu.
CT-04TSơn chống thấm cao cấp cho tường đứng ngoài trời
CT-04T: Là hợp chất hoá học đặc biệt dùng để sơn phủ tường đứng hệ xi măng. Bản chất nó làm cầu nối cho vết nứt nhỏ, di động vì nó có độ đàn hồi cao, làm giảm khả năng rạn nứt của màng sơn.
CT-04T: Có độ bóng cao, tăng khả năng rửa trôi sau những trận mưa rào. Có nhiều màu sắc theo ý muốn.
CT-04ĐChống thấm sàn, mái. Chống gỉ & bảo vệ kim loại
CT-04Đ: Là hợp chất hoá học đặc biệt được kết hợp Polymer Elastomer & các hoá chất, các phụ gia khác. Cấu trúc hệ nước, không dung môi nên không cháy, không độc hại, có khả năng chống được sự ăn mòn vật liệu khi tiếp xúc với Oxy và ngấm nước.
CT-04Đ: Có khả năng uốn dẻo, không đứt gãy, rạn nứt, CT-04Đ là vật liệu chống thấm có độ co giãn cao.
CT-04Đ: Có bề mặt láng, có khả năng chống thấm cao khi tường có vết nứt co giãn.
CT-04Đ: Có tác dụng chống thấm từ 7 - 10 năm. Nếu có phủ một lớp hồ vữa xi măng thì độ bền đạt 10 - 15 
năm.
CT-05Xi măng đông kết nhanh, khô trong nước, bịt tức thời dòng chảy
CT-05: Là hợp chất đặc biệt có bản chất xi măng và các chất phụ gia khác. Cấu trúc hệ nước, không dung môi nên không cháy, không độc hại. CT-05 có khả năng đặc biệt là ngăn chặn tức thời dòng nước đang chảy, trám trét các lỗ rò rỉ nước, tạo thành hỗn hợp bê tông mác cao dùng trong việc đổ bê tông bulone chân máy, bệ máy, lan can chịu lực. CT-05 có khả năng chịu đựng tốt dưới áp lực nước.Cần lưu ý CT-05 chỉ có tác dụng khi thi công dạng khối hoặc có bề dày, các nút chặn có tác dụng chốt nêm hình chữ V ngược. CT-05 không có tác dụng chống thấm khi quét mỏng, hoặc trét mạch mỏng.
CT-05: Bền cùng với vật liệu bê tông.
CT-06Chống nóng mái nhà, tường đứng
CT-06: Là hợp chất hoá học đặc biệt có tác dụng chống nóng do có thêm phụ gia phản quang, cách nhiệt rất tốt cho bề mặt xi măng, mái tôn kim loại sau khi đã phủ CT-04Đ, CT-06 không rạn nứt, có độ đàn hồi cao. 
CT-06 có khả năng chống lại sự bám bụi trên bề mặt, khiến cho lớp phủ luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu. CT-06 còn có khả năng bám tốt lên bề mặt xi măng, nhựa đường và CT-04Đ. Không dùng CT-06 ở những nơi ngập nước và nơi đi lại, không dùng CT-06 để sơn trực tiếp lên kim loại.
CT-11A Chất chống thấm xi măng Là loại chống thấm xi măng dạng lỏng, hệ nước được tổng hợp từ Acrylonitrile và Acloxiloxan. CT-11A có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống nhưng bề mặt vẫn bốc hơi nước dễ dàng. CT-11 gồm 2 loại:
CT-11A và CT-11B Là chất chống thấm thích hợp cho cấu trúc bê tông nền xi măng như: đường hầm, bể nước, bể bơi, sân thượng, nền nhà, bờ tường, sê nô, sàn nhà vệ sinh. Độ bền vững được thử nghiệm ở các toà nhà cao tầng ở Mỹ trên 15 năm chất lượng vẫn tốt.
CT-11B Phụ gia chống thấm trộn vữa xi măng
CT-11B: Là phụ gia chống thấm ở dạng lỏng, dùng để trộn bê tông hay vữa xi măng, ngăn chặn sự thấm nước vào vữa hoặc bê tông, đồng thời có tác dụng làm tăng mác và làm giảm sự nứt của vữa và bê tông.
CT-14Chống thấm hệ mới
CT14: là chất chống thấm cho bê tông, ximăng và mọi vật liệu xây dựng khác.Khả năng chống thấm tuyệt hảo và bền cung với vật liệu
CT14: được tổng hợp từ Alkoxyloxan và Alphatic của Plyurethane hệ 1 thành phần, phân tán trong nước nhưng khi khô hình thành mạng lưới không gian bền chặt do mối liên kết OH của vôi tự do trong ximăng kết hợp với các nhóm điện tích dương có mặt trong phân tử tạo thành màng tinh thể bền chặt và hoàn toàn kỵ nước.
Đây là sản phẩm chống thấm mới nhất và hiện đại nhất lần đầu tiên có mặt ở Mỹ và Việt Nam.Một loại sản phẩm bền lâu, dể sử dụngmàu trắng hoặc các màu khác, tuỳ chọn, không sử dụng dung môi, cháy nổ gây ô nhiễm. Thích hợp với mọi điều kiện thời tiết và các loại kiến trúc...
Sản phẩm này hoàn toàn thích nghi với xứ lạnh, dưới 00C hoặc thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như ở miền Bắc Việt Nam.
Các chức năng đặc biệt của các Additive có khả năng chống lại rêu mốc, sự thay đổi nhiệt độ ngày và đêm, mưa, nắng, sương muối và nước mặn...
Sau 5 năm nghiên cứu CT14 có thể nói đây là loại chống thấm lý tưởng mà chúng ta đang mong đợi đối với 
những công trình khó tính, kết cấu phức tạp.
2. Chống thấm dột mùa mưa:
Tình trạng thấm dột nhà thường do hai nguyên nhân: Thấm do tường và thấm dột do mái.
Do đặc điểm liên tiếp nhau của các căn nhà phố nên xác suất thấm dột do tường khá thấp. Việc chống thấm cho tường cũng khá đơn giản và hầu hết các loại sơn chống thấm có thể “đảm đương” được. Thấm dột do mái, khi chưa thể sửa chữa hoàn toàn, có thể áp dụng một số biện pháp tạm thời sau:
- Trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng v.v... Khi thấy xuất hiện vết ố bên dưới của các cấu kiện trên, cần tô vữa trộn phụ gia chống thấm cho mặt trên. Hỗn hợp vữa gồm: 1 phần Latex R-5540 + 3 phần nước + (1 xi măng + 3 cát); độ dày ít nhất 1 cm.
- Kiểm tra và làm sạch các đường hợp thủy (khe giao nhau giữa hai mái), nếu cần thiết phải thay những tấm tôn bị hư hỏng.
- Nếu dột do lỗ đinh xé toạc, cần kiểm tra độ võng của xà gồ (đòn tay), chống và đóng nẹp cố định cho xà gồ khỏi biến dạng trước khi trám, bít lỗ dột do đinh.
- Nứt tại vị trí giữa tường đầu hồi và mái, nếu không thể trám bít hiệu quả, cần cố định những tấm nhôm mỏng bằng tắc-kê để che nước cho các vết nứt (cách tường khoảng 1 - 2 cm cho khỏi đọng nước).
- Kiểm tra lại các ống thoát, ống tràn, không cho thoát nước thẳng vào đỉnh tường, mặt tường, các chỗ nối (mái và tường, cửa sổ và tường v.v...).
- Khi lòng máng xối quá nông, nước có khuynh hướng tràn ngược lên phía trên mái, phải đục một vài lỗ tràn to ngay dưới vị trí nguy hiểm. Nên quét sơn lại các đầu đòn tay để tránh mục hay han gỉ...
Những biện pháp trên có thể “cứu” căn nhà trong một vài mùa mưa mà vẫn “vừa túi tiền”. Và đặc biệt, chỉ với khoan, bay và vài món “đồ nghề” khác, chính bạn cũng có thể làm được, không nhất thiết phải phiền đến các "bác thợ chuyên nghiệp".

2. “Điểm danh” giải pháp chống thấm:
Mỗi giải pháp đi kèm với một loại chất và cách thi công thích hợp.Giải pháp Indo Seal dùng phương pháp Sol-Gel đem lại cho kết cấu bê tông và tường vữa khả năng tự bảo vệ, chống thấm, hàn gắn vết nứt và chống sự xâm thực của môi trường; bền theo tuổi thọ công trình. Dung dịch sẽ thấm sâu vào bê tông, tương tác với calci tự do và nước hình thành nên các phức hợp gel Silicate calci để hàn gắn đường nứt, lấp kín lỗ rỗ li ti và các mao dẫn trong bê tông. Các gel này kiến tạo trong bê tông mô rào cản chống lại sự xâm thực của nước và các tạp chất gây hại như muối.
Radcon 7 là dung dịch silicate đã được biến tính về mặt sinh hoá phun thẳng vào bê tông. Qua 3 ngày bảo dưỡng nước, dung dịch sẽ thấm sâu vào khối bê tông và tương tác để hình thành những lớp chống thấm ngay trong các mao mạch rỗng, các vết nứt. Phụ gia giãn nỡ chống thấm Hysuca do GS-TS Võ Đình Lương nghiên cứu chế tạo. Khi pha vào vữa xi măng hay vữa bê tông thì trong quá trình đóng rắn, nó sẽ tạo thành hợp chất giãn nỡ kết tinh, nhờ đó tăng khả năng chống thấm.
Intoc là một loại chống thấm tinh thể lỏng men sinh hoá có tác dụng thẩm thấu vào bê tông, trám bít các mao mạch trong sàn… để kháng nước.
Việc chống thấm ngược bảo vệ kết cấu tầng hầm bằng Penetron để tạo mạng tinh thể bổ sung trong bê tông. 
Penetron không phải là màng phủ, nó phát triển sâu và hàn gắn bít kín các mao dẫn, các đường nứt giãn nở trong kết cấu bê tông nên loại trừ được nhược điểm bị tách lớp hay thủng lỗ như màng phủ. Penetron trở nên một thành phần bất khả phân trong kết cấu bê tông.
Vật liệu Voltex của Hoa Kỳ dùng cơ chế tạo màng tự động của khoáng Sodium bentonite để chống thấm “thuận”. Volclay sodium betonite là một hợp chất khoáng có nguồn gốc từ núi lửa, không độc hại, dùng để ngăn cản sự xâm nhập của nước khi tiếp xúc với nước. Nó sẽ tự hình thành nên một lớp phủ đồng nhất khối vững chắc. Đặc tính của Voltex dựa trên những tính năng của hợp chất Sodium bentonite và các lớp sợi 
khoáng kỹ thuật chịu lực cao. 
Sơn hoàn thiện bảo vệ kết cấu bê tông, tường xây ngoài trời có Si-Rex03 công nghệ của Đức, sản xuất tại Úc. Sản phẩm sơn vô cơ này dùng Silicone resin bảo vệ bề mặt công trình khỏi thấm nước mà vẫn cho phép kết cấu được “thở”. Duy trì cân bằng độ ẩm và bốc hơi, không làm ảnh hưởng đến tính dẫn nhiệt và sự cách nhiệt. Si-Rex03 không chỉ kháng nước cao – tự rửa sạch công trình mà còn kháng nấm mốc, bền màu. Sảnphẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao do độ bền khoáng và được bảo hành chất lượng đạt tới 15 năm.
0906123448
nothing